10 Ngôi Nhà Hiện Đại Kiểu Nhật Truyền Cảm Hứng Cho Phong Cách Tối Giản

10 Ngôi Nhà Hiện Đại Kiểu Nhật Truyền Cảm Hứng Cho Phong Cách Tối Giản

Từ nội thất sáng tạo ở trung tâm Tokyo đến các công trình xây dựng thông minh ở Kyoto, ở đây chúng tôi xác định kiến ​​trúc nhà ở hiện đại tốt nhất của Nhật Bản được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư quốc tế và địa phương.

Ngôi nhà hiện đại kiểu Nhật Bản đã nổi tiếng là bố trí không gian nội thất thông minh - đối mặt với các quy định quy hoạch phức tạp của Nhật Bản, mở ra hướng phát triển cho kiểu sống chủ nghĩa tối giản đến cộng đồng.

Nhà kiểu nhật | Ngôi nhà ở Toyonaka của kiến trúc sư FujiwaraMuro Architects

Nhà phố hiện đại kiểu nhật

Quyền riêng tư là cốt lõi  sống theo chủ nghĩa tối giản là yêu cầu thiết kế của khách hàng cho ngôi nhà bê tông ở Toyonaka này. Để mang lại mức độ ánh sáng dồi dào mà không tạo ra tầm nhìn từ cửa sổ xâm nhập, FujiwaraMuro Architects đã giới thiệu một 'tòa ánh sáng' trung tâm chạy từ mái nhà đến gara ở tầng trệt, thông qua nhà bếp / không gian sinh hoạt ở tầng một. Nhà 2 mặt tiền Một hướng ra đường phố và mặt hông ngang phía trên nhà để xe cung cấp cái nhìn ấn tượng về bầu trời và đường phố, đồng thời đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng mặt trời phủ lên một bảng màu vật liệu bê tông và gỗ bên trong, tạo ra khung cảnh yên tĩnh thanh bình trên các không gian chung ở tầng 1 và các phòng riêng ở tầng trệt. Ảnh: Katsuya Taira

 

Nhà Rokko thiết kế bởi Yo Shimada nằm ở Kobe, miền nam Nhật Bản

Nhà phố hiện đại kiểu nhật

Rock House của Yo Shimada

Thiết kế nhà cao này trên một sườn đồi ở thành phố Kobe ở miền nam Nhật Bản. Được tìm thấy ở một khu vực miền núi, ngôi nhà hai tầng có khung thép với những bức tường thép mạ kẽm. Ở tầng trệt, các bức tường kính bao gồm nhà bếp và phòng ăn. Tầng một được sử dụng để giải trí, sáng tác âm nhạc hoặc làm việc, trong khi trên tầng hai lại có một phòng ngủ và không gian lưu trữ. ngôi nhà đặc trưng của chủ nghĩa tối giản mong muốn lan tỏa khắp nơi trong ngôi nhà.

 

Nhà kiểu Nhật | Yuji Tanabe Architects hợp tác với một thợ thủ công gỗ địa phương

Nhà phố hiện đại kiểu nhật

Pettanco House của Yuji Tanabe Architects

Với những hạn chế về ngân sách của khách hàng, kiến ​​trúc sư Yuji Tanabe và nhóm của ông đã hình dung Pettanco House như một không gian mở, kiểu nhà phố hiện đại với trần thấp và các chi tiết đơn giản theo chủ nghĩa tối giản. Nằm ở khu vực miền núi Matsumoto, khu vực thường được gọi là dãy Alps của Nhật Bản, nhiều yếu tố bằng gỗ của ngôi nhà có các loài cây trồng tại địa phương, chẳng hạn như cây Thông Nhật Bản được sử dụng cho khung kết cấu. Không gian đa chức năng đáp ứng nhiều nhu cầu. Đây là một ngôi nhà gia đình thiết thực và rộng rãi, có hai phòng ngủ và phòng tắm ở tầng trệt ở phía sau của khu nhà. Ảnh: Yuji Tanabe

 

Ngôi nhà của chủ nghĩa  tối giản với các cửa đi cửa sổ được chế tạo sẵn của Muji ở Kamakura

Nhà phố hiện đại kiểu nhật

Window House, Muji pre-fab

Nằm ở thành phố biển Kamakura, cách Tokyo khoảng 30 km về phía tây nam, thiết kế cho Ngôi nhà cửa sổ được phỏng theo phiên bản năm 2008 của kiến trúc sư Kengo Kuma. Window House có diện tích 80 m2 và được trải rộng trên hai tầng với khả năng linh hoạt trong việc thiết kế theo yêu cầu của lô đất.

Với bố cục không gian mở và nội thất màu trắng theo chủ nghĩa tối giản và hiện đại, hình thức này được lấy cảm hứng từ một ngôi nhà nông thôn kiểu Anh truyền thống. Các bức tường bên ngoài được bao bọc với các ô thoáng ở tất cả các phía. Các cửa sổ được đặt ở vị trí có tính toán để thu hút ánh sáng và thông gió, đồng thời tạo tầm nhìn mở ra khu vườn bên ngoài. Ảnh: Ryohin Keikaku

Ngôi nhà nghỉ dưỡng hiện đại và phong cách chủ nghĩa tối giản của Kiến trúc sư John Pawson trên đảo Okinawa

Nhà phố hiện đại kiểu nhật

Nhà ở Okinawa, John Pawson nhà chủ nghĩa tối giản

Được phát triển bởi Taishi Kanemura, một kiến ​​trúc sư từ văn phòng Pawson's London, việc thiết kế nội thất và hình dạng bên ngoài của ngôi nhà này theo đường cong của lô đất. 'Thiết kế theo hình chéo của lô đất, kết hợp các không gian chiều cao đơn và đôi trong một hình thức được đóng và thuôn về phía sau, nhưng ở phía trước bùng phát và mở ra như một con mắt trên mũi đất, với tầng trệt được nâng lên. để tối ưu hóa tầm nhìn ra biển, 'kiến trúc sư giải thích. Ngôi nhà Okinawa là một ngôi nhà gia đình sáng sủa và cởi mở, thể hiện phong cách của chủ nghĩa tối giản, gọn gàng và tự nhiên đặc trưng của Pawson. Bầu không khí trong lành và yên tĩnh cùng tầm nhìn bao quát ra biển mang đến một khu dân cư yên tĩnh và thiền định. Ảnh: Nacasa & Partners

Ngôi nhà NA của Sou Fujimoto Architects ở Tokyo, Nhật Bản, hoàn thành vào năm 2011

Nhà phố hiện đại kiểu nhật

House NA của Sou Fujimoto Architects

Nằm trong một khu phố yên tĩnh của Tokyo, ngôi nhà rộng 914 m2 này là sự kết hợp trong suốt của khung thép trắng, độc đáo của chủ nghĩa tối giản , tương phản nhẹ nhàng và tươi sáng với những khối bê tông trong khu dân cư đông đúc của thành phố. Lấy cảm hứng từ khái niệm sống trên cây, nội thất của ngôi nhà được tạo ra với 21 tấm sàn riêng lẻ, tất cả đều nằm ở các cao độ khác nhau theo mong muốn của khách hàng được sống như những người du mục trong chính ngôi nhà của họ. Ảnh: Iwan Baan

 

Ngôi nhà theo chủ nghĩa tối giản Nerima của kiến ​​trúc sư Elding Oscarson ở Stockholm ở Tokyo

Nhà phố hiện đại kiểu nhật

Nhà Nerima của Elding Oscarson

Ngôi nhà Nerima tọa lạc trên một khu vườn 35 năm tuổi khá nhỏ gọn ở vùng ngoại ô đầy cây xanh của thủ đô Nhật Bản. Tầng lối vào của ngôi nhà nằm nửa chìm dưới mặt đất, mang lại thêm yếu tố riêng tư cho chủ sở hữu mong muốn chủ nghĩa tối giản, cũng như tăng cường kết nối thị giác với tán lá xung quanh. Phần lớn ngôi nhà rộng 99 m2, trải dài hai tầng, được thiết kế theo phương án mở, vì các kiến ​​trúc sư muốn tránh chia không gian thành nhiều không gian nhỏ hơn, để đảm bảo cảm giác rộng rãi và thoáng mát hơn bên trong.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của cấu trúc ốp gỗ là cửa sổ dải kính, nằm trên tầng cao nhất và đi xung quanh tòa nhà. Cửa sổ toàn cảnh 360 độ này làm tăng thêm cảm giác về không gian bên trong và tràn ngập ánh sáng trên sàn. Ảnh: Kenichi Suzuki

 

Ngôi nhà gia đình Nhật Bản ở Fujisawa, Kanagawa của Apollo Architects & Associates

Nhà phố hiện đại kiểu nhật

Được hình thành dựa trên ý tưởng về một khách sạn nghỉ dưỡng, ngôi nhà gia đình Nhật Bản ở Fujisawa, Kanagawa này là một thiên đường nghỉ dưỡng cho bất kỳ người yêu biển nào, nằm cách bãi biển chỉ hai km.

Chủ nhà là một người đam mê lướt sóng với gia đình đi cùng, đã mua đất để xây dựng một ngôi nhà, nơi đủ chức năng và chắc chắn để phục vụ hoạt động cuộc sống hàng ngày trong khi vẫn duy trì cảm giác như 'kỳ nghỉ' thư thái.

Kiến trúc sư người Nhật Junya Ishigami, người đã thành lập công ty riêng của mình vào năm 2004, đã xây dựng Ngôi nhà với cây trồng từ năm 2010 đến năm 2012. Cầu nối không gian giữa cảnh quan và kiến ​​trúc, ngôi nhà này có không gian sân vườn ở phía trong cao gấp đôi và lắp kính để lộ việc trồng cây bên trong ngôi nhà ra bên ngoài. Hình dạng hình khối của ngôi nhà kết hợp các tấm đóng và mở tạo vẻ trừu tượng nhưng vẫn tuân thủ theo chủ nghĩa tối giản.

 

Nhà Moriyama của Văn phòng Ryue Nishizawa, hoàn thành vào năm 2005

Nhà phố hiện đại kiểu nhật

Được thiết kế bởi Ryue Nishizawa

Được thiết kế bởi Ryue Nishizawa, ngôi nhà kiểu hiện đại này là một ngôi nhà lắp ghép bằng thép theo chủ nghĩa tối giản có định dạng linh hoạt được thiết kế để kết hợp cuộc sống riêng tư và cộng đồng, được thiết kế cho Yasuo Moriyama.

Nằm ở ngoại ô Tokyo, ngôi nhà là một khu nhà nhiều tòa nhà với mười tòa nhà riêng biệt cao từ một đến ba tầng. Tường bằng thép cho phép các bức tường mỏng nhất có thể như một cách để tối đa hóa không gian nội thất.

10 đặc điểm của ngôi nhà theo chủ nghĩa tối giản tại nhật bản là gì?

Sử dụng vật liệu tự nhiên: Ngôi nhà theo chủ nghĩa tối giản tại Nhật Bản thường sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ, đá hoặc sứ để tạo ra một môi trường sống tự nhiên và trong sáng.

Thiết kế tối giản: Chủ nghĩa tối giản tại Nhật Bản nhấn mạnh vào sự tối giản trong thiết kế, giữ cho mọi thứ trở nên rõ ràng và dễ sử dụng.

Không gian trống: Không gian trống trong ngôi nhà theo chủ nghĩa tối giản tại Nhật Bản được sử dụng để tạo ra sự trống rỗng và trong sáng.

Sự hài hòa giữa trong và ngoài: Chủ nghĩa tối giản tại Nhật Bản tạo ra một cảm giác hài hòa giữa trong và ngoài bằng cách kết nối các phòng với nhau và với xung quanh bằng cách sử dụng cửa sổ và cửa ra vào.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên: Ngôi nhà theo chủ nghĩa tối giản tại Nhật Bản sử dụng ánh sáng tự nhiên để tạo ra một môi trường trong sáng v

Sử dụng nhiều kính: Các nhà tối giản tại Nhật Bản thường sử dụng nhiều kính  để tạo ra một cảm giác rộng rãi và mở ra không gian.

Chất liệu tự nhiên: Chất liệu tự nhiên như gỗ, sắt và đá được sử dụng rộng rãi trong các nhà tối giản tại Nhật Bản, giúp tạo ra một cảm giác về thiên nhiên và tự nhiên.

Không sử dụng quá nhiều trang trí: Các nhà tối giản tại Nhật Bản thường không sử dụng quá nhiều trang trí hoặc dekorasi để giữ cho một môi trường sạch sẽ và giản dị.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên: Các nhà tối giản tại Nhật Bản sử dụng ánh sáng tự nhiên để tạo ra một môi trường sáng và tự nhiên.

Tập trung vào chất lượng không gian: Tất cả các yếu tố được tập trung vào tạo ra một chất lượng không gian tốt với một môi trường sạch sẽ và tự nhiên.

Ảnh: Takeshi Homma

Xem thêm  https://xaydungcitihomes.com/tin-tuc/ngoi-nha-toi-gian-san-vuon-dep-va-ho-ca-koi.html

Xem Thêm những dịch vụ Chính của Citi Homes tại đây:

#Xây Nhà Trọn Gói #Xây Nhà Phần Thô #Thiết Kế Nhà Đẹp #Sửa Nhà Giá Tốt 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Citi Homes_Chuyên thiết kế & thi công nhà ở gia đình, căn hộ cho thuê, biệt thự villa sân vườn

Office1 : 63A, Nguyễn Duy Hiệu, P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

Office 2: 41 Vũ Tông Phan, P Mân Thái, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

Hotline : 0898 775 779 / 0905 608 486

Websitie: https://www.xaydungcitihomes.com/

Facebook: https://www.facebook.com/xaydungcitihomes/

Citi Homes_ Giải Pháp Kiến Tạo, Xây Dựng Vươn Tầm!

Các bài viết khác

13 Thiết Kế Mặt Tiền Biệt Thự Hiện Đại Siêu Đẹp

13 Thiết Kế Mặt Tiền Biệt Thự Hiện Đại Siêu Đẹp

Bạn đang lên kế hoạch trang trí cho ngôi nhà của mình như thế nào? Khung cảnh chính của bạn sẽ nhìn ra đâu, sân của bạn...
10 Lời Khuyên Để Có Sân Vườn Đẹp Cho Nhà Bạn

10 Lời Khuyên Để Có Sân Vườn Đẹp Cho Nhà Bạn

Những sân vườn đẹp xinh đẹp hấp dẫn các giác quan của chúng ta. Màu sắc và sự đa dạng phong phú của sự kết hợp thiết...
Tham Quan 3 Căn Hộ Có Nội Thất Phong Cách Thiết Kế Indochine Độc Đáo

Tham Quan 3 Căn Hộ Có Nội Thất Phong Cách Thiết Kế Indochine Độc Đáo

Chúng tôi đang tham quan 3 nội thất theo phong cách thiết kế indochine, mỗi nội thất được kết hợp với nhau với một số...
Ngôi Nhà Nhật Bản Hiện Đại Lấy Ý Tưởng Từ Những Nhà Kho Cũ

Ngôi Nhà Nhật Bản Hiện Đại Lấy Ý Tưởng Từ Những Nhà Kho Cũ

Ngôi Nhà Nhật Bản Này Được xây dựng ở rìa phía nam của thành phố Nagoya, Ngôi nhà ở Odaka nằm trên đỉnh một ngọn đồi...
Ngôi Nhà Gỗ Kiểu Nhật Với Hệ Trần Gỗ Độc Đáo

Ngôi Nhà Gỗ Kiểu Nhật Với Hệ Trần Gỗ Độc Đáo

Tọa lạc tại Kitakyūshū, Nhật Bản, ngôi nhà gỗ kiểu nhật có tên là hogan của studio thiết kế kiến ​​trúc furumori koichi...
Ngôi Nhà Ở Gia Đình Nhiều Ánh Nắng Mặt Trời Ở Bắc Kinh

Ngôi Nhà Ở Gia Đình Nhiều Ánh Nắng Mặt Trời Ở Bắc Kinh

Tọa lạc tại Quận Haidian nhộn nhịp ở Bắc Kinh, ngôi nhà gia đình nhỏ này mang phong cách ánh nắng mặt trời với nội thất...
Vợ Chồng Bác sĩ Với Ngôi Nhà Tối Giản Sân Vườn Đẹp Và Hồ Cá Koi

Vợ Chồng Bác sĩ Với Ngôi Nhà Tối Giản Sân Vườn Đẹp Và Hồ Cá Koi

Nội thất tối giản tạo điều kiện cho một phong cách sống dễ dàng và một sân vườn đẹp mang lại cho gia đình hương...
Ngôi Nhà Ở Nhật Bản Như Một Khu vườn Với 5 Giếng Trời Trong Nhà

Ngôi Nhà Ở Nhật Bản Như Một Khu vườn Với 5 Giếng Trời Trong Nhà

Một ngôi nhà đặc biệt với hình vuông đơn giản khi nhìn bề ngoài của nó nhưng bên trong lại ấn tượng với 5 giếng trời...
Ngôi Nhà Kiến Trúc Nhiệt Đới Hiện Đại Tươi Tốt Với Cây Xanh Ngập Tràn

Ngôi Nhà Kiến Trúc Nhiệt Đới Hiện Đại Tươi Tốt Với Cây Xanh Ngập Tràn

Bên dòng sông Chaliyar ở Malappuram, Kerala, Ấn Độ, dự án CAER là một pháo đài thời hiện đại được mô phỏng lại kết...
Căn Hộ Cho Thuê Với Những Khoảng Trống Rợp Bóng Cây Và Điểm Nhấn Màu Vàng Tươi

Căn Hộ Cho Thuê Với Những Khoảng Trống Rợp Bóng Cây Và Điểm Nhấn Màu Vàng Tươi

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, tập thể kiến trúc việt 23o5 studio đã hoàn thành một Căn hộ cho thuê trên một khu...
Chiêm Ngưỡng 20 Phòng Khách Màu Hồng Quyến Rũ Làm Bạn Mê Đắm

Chiêm Ngưỡng 20 Phòng Khách Màu Hồng Quyến Rũ Làm Bạn Mê Đắm

Bạn ám ảnh về căn phòng màu hồng không? Đừng sợ, bộ sưu tập gần 20 thiết kế phòng khách màu hồng khác nhau này chắc...
Kiến Trúc Nhiệt Đới Hòa Quyện Kiến Trúc Cổ Trong Biệt Thự Ở Thái Lan

Kiến Trúc Nhiệt Đới Hòa Quyện Kiến Trúc Cổ Trong Biệt Thự Ở Thái Lan

Nằm trên hòn đảo nhiệt đới nhỏ Samui, Thái Lan, biệt thự đặc biệt này được gọi là dự án Vastu Villa. kiến ​​trúc...
Giải pháp xây nhà
Lựa Chọn Phong Cách Thiết Kế Kiến Trúc Trong Nhà...
Thiết kế thi công nhà phố 3 tầng đẹp hiện đại...
Những lưu ý khi thiết kế thi công nhà phố 2 tầng...
Dịch Vụ Sửa Điện Nước Tại Đà Nẵng Uy Tín Chất...
Tại sao nên lựa chọn thuê căn hộ tại quận Sơn...
Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0898 775 779