10 Lời Khuyên Để Có Sân Vườn Đẹp Cho Nhà Bạn

10 Lời Khuyên Để Có Sân Vườn Đẹp Cho Nhà Bạn

Bạn có muốn tạo ra một sân vườn đẹp? Dù không gian của bạn nhỏ đến đâu, vẫn có những nguyên tắc thiết kế mà bạn có thể áp dụng để làm đẹp ban công, hiên nhà hoặc sân nhà.

Những sân vườn đẹp xinh đẹp hấp dẫn các giác quan của chúng ta. Màu sắc và sự đa dạng phong phú của sự kết hợp thiết kế, hương thơm, hương vị, âm thanh từ các loài chim và côn trùng thu hút đến các loài thực vật đa dạng giúp có một sân vườn vô cùng sinh động.

10 mẹo để có những sân vườn đẹp trong không gian nhỏ

1. Thêm hoa hoặc cây có hoa cho sân vườn đẹp

Các mảng màu phá vỡ màu xanh lá cây, mang lại sự đa dạng, độ tương phản và tiêu điểm. Hãy thử gieo cả hoa hàng năm và hoa lâu năm. ví dụ như hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương và cúc vạn thọ.

Bạn không nhất thiết phải trồng hoa. Một loạt các loại thảo mộc và rau cũng có hoa đẹp. Chúng bao gồm: hẹ (tím), hành lá (trắng), thì là (vàng), cỏ xạ hương (hồng nhạt đến tím), lá hẹ (trắng hoặc tím), thơm (đỏ), hương thảo (tím), rocket (trắng), cũng như tất cả các loại rau và trái cây có hoa.

Các loài côn trùng có lợi cũng sẽ bị thu hút đến sân vườn đẹp của bạn và chúng sẽ vui vẻ thụ phấn và dọn dẹp mọi loài gây hại cho bạn. Hoa là thứ 'đôi bên cùng có lợi' trong bất kỳ sân vườn đẹp nào.

Hoa có khả năng tuyệt vời để làm đẹp bất kỳ không gian nào - chỉ cần chọn chủ đề màu sắc yêu thích của bạn.

sân vườn đẹp

Sân vườn đẹp thêm hoa cỏ đa dạng sinh động

2. Kiểm soát cỏ dại cho sân vườn

Loại bỏ cỏ dại trước khi chúng kết hạt. Phân trộn các loại cây cạnh tranh với những gì bạn thực sự muốn trong sân vườn đẹp của mình. Tại sao lại lãng phí tiền bằng cách chia sẻ thức ăn thực vật và chất dinh dưỡng của bạn với những kẻ ăn bám? Thêm một lớp phủ hấp dẫn và thiết thực sẽ ngăn cỏ dại kết hạt.

Bạn cũng có thể sử dụng lớp phủ trang trí như sỏi trắng hoặc đá cuội để thống nhất các chậu trong khi ngăn ngừa cỏ dại

 

3. Nhóm các cây xung quanh một chủ đề

Tạo một bộ sưu tập các cây có cùng tán lá hoặc màu hoa để có tác động lớn hơn. Tô điểm một khu vực trong sân vườn đẹp của bạn bằng cách sử dụng màu sắc một cách thông minh là một mẹo dễ sử dụng. Hãy đứng lại và nhìn vào màu sắc trong sân vườn đẹp của bạn ngay bây giờ. Bạn có thể di chuyển chúng xung quanh để có hiệu quả tốt hơn không?

Ví dụ, đặt một cây hoa punnet gồm bốn hoặc sáu bông hoa cùng màu vào một thùng để trồng hàng loạt sẽ có tác dụng lớn hơn là chỉ thêm một bông hoa.

Một chậu trồng cây trong bồn tắm màu xanh lam được trồng lại với những bông hoa lặp đi lặp lại xung quanh một cây lùn tạo ra một màn hình bắt mắt

Bạn cũng có thể đạt được kỹ thuật đơn giản này bằng cách trồng cây viền dọc theo mép luống vườn. Hoặc làm nổi bật hình dạng và màu sắc của thùng chứa bằng cách trồng nhiều lần. Màu trắng, bạc hoặc xám và xanh dương hoạt động tốt khi chúng được kết hợp với hầu hết các màu khác.

sân vườn đẹp

 

4.  Thêm một số nghệ thuật sân vườn đẹp

Nghệ thuật sân vườn có thể là bất kỳ vật trang trí, bộ sưu tập, vật quý giá nào hoặc thứ gì đó bạn làm. Khi bạn thêm các vật dụng trang trí vào sân vườn đẹp của mình, nó phản ánh tính cách của bạn và tạo thêm nét đặc sắc cho không gian nhỏ của bạn.

Thêm chút hay ho với những thứ đơn giản như những món đồ trang trí hình con chim này trên bàn ngoài trời

Đứng lại và xem không gian cần những gì. Có lẽ một cái chậu có thể được trang trí bằng một vật trang trí nhỏ.

Bạn có một bức tường trần mà bạn cần phải che giấu? Bạn đang thuê và bạn không thể sơn tường bên ngoài? Nếu vậy, hãy thử treo một tấm mành tre làm nền cho cây của bạn. Hoặc ghim một ít vải vào khung gỗ nhẹ với màu tương phản, sau đó đặt chậu và đồ đạc của bạn ở phía trước.

Đây là cách trang trí di động và thực sự có thể giúp bạn tận hưởng không gian ngoài trời với chi phí rất thấp.

sân vườn đẹp

Sân vườn đẹp cần thêm những chủ thể như những hòn đá những viên sỏi cũng làm nên vẻ tĩnh lặng

5. Sử dụng những chiếc chậu nhiều màu sắc cho sân vườn đẹp

Những người trồng cây đặc trưng có thể giúp thu hút ánh nhìn đến một khu vực hoặc cây trồng tiêu điểm. Một chậu cây với một mảng màu là một ví dụ đơn giản của 'ít hơn là nhiều hơn.'

Chậu trồng cây trong hộp cửa sổ tính năng này có chủ đề màu tím tương phản đơn giản với những bông hoa được chọn trong thiết kế tràn ly và lấp lánh

Bằng cách tương phản kích thước của cây hoặc chậu bạn xung quanh nó, bạn có thể tạo ra với chiếc chậu mà bạn muốn làm nổi bật làm đặc điểm chính. Đảm bảo những cái bạn đặt xung quanh nó nhỏ hơn cái tiêu cự. Điều này giúp tạo ra sự thống nhất, vì mắt tập trung vào chậu đặc trưng và sau đó là xung quanh phần còn lại của sân vườn đẹp xung quanh.

 

6. Sử dụng các loại hoa và thảo mộc ăn được đa chức năng

Các loại thảo mộc cung cấp nguyên liệu tươi cho nhà bếp, có hoa ăn được, tạo đường viền hấp dẫn và hương thơm dễ chịu.

Chọn các loại thảo mộc như mùi tây lá xoăn, bó hẹ, cỏ xạ hương chanh và húng quế nhỏ với cúc vạn thọ, hoa violet. Chúng không chỉ cung cấp sự thay đổi về màu sắc mà còn tạo thêm vẻ đẹp, hương vị và cấu trúc.

“Các loại thảo mộc là người bạn của người thầy thuốc và là niềm tự hào của những người đầu bếp”. – Charlemagne

sân vườn đẹp

7. Sân vườn đẹp cần tạo sự thống nhất và đa dạng

Chủ đề màu sắc là một thủ thuật thiết kế rất hiệu quả để tăng thêm vẻ đẹp. Dưới đây là một số ý tưởng về sự kết hợp để bắt đầu:

Vàng / Cam: ví dụ như ớt chuông vàng; cúc vạn thọ cam; tinh dầu; các giống cà chua bi như 'lê vàng;' hoa sen cạn ; vỏ cam; vũ trụ ; và ớt vàng.

Màu tím: ví dụ như nhiều loại hiền nhân; húng tía; xạ hương; cà tím; rễ củ cải đỏ; cầu vồng chard; cây đại hoàng; hương thảo và hoa hẹ; một số giống rau diếp; alyssum (hoa tím); ajuga purpurea; Hoa oải hương; màu tím; phong lữ thảo; đàn vi-ô-lông; và dạ yên thảo.

Trắng, Xám & Xanh lam: những màu này phù hợp với mọi thứ: ví dụ: xanh lam / xanh lá cây tỏi tây; cây xô thơm có hoa màu xanh lam (hầu hết hoa và lá của chúng đều có thể ăn được); nhà hiền triết ẩm thực; alyssum (trắng); súp lơ trắng; và một số cải bắp.

 

 8. Chọn một số loại cây lớn cho sân vườn đẹp

Ví dụ, đây có thể là một cái cây, một bức tượng, một tác phẩm nghệ thuật trong vườn hoặc thậm chí là đồ nội thất ngoài trời. Bất cứ điều gì đặc biệt đối với bạn, hãy làm nổi bật nó bằng cách vẽ mắt vào nó . Một số cách bạn có thể làm là:

Chọn một loại cây tập trung như cây họ cam quýt năng suất trong chậu bằng cách đặt nó ở giữa ban công hoặc hiên nhà của bạn.

Nghệ thuật ngoài trời có thể có nhiều hình thức và được làm từ nhiều loại vật liệu. Từ những mảnh đặt trong chậu, trên bàn hoặc đồ nội thất đến khung treo tường và bộ sưu tập, chúng có thể là một điểm nói chuyện và tiêu điểm, hoặc giúp tạo chủ đề cho căn phòng ngoài trời của bạn.

Chọn các loại cây có kết cấu và màu sắc khác nhau để bạn có thể đưa ra sự kết hợp ấn tượng. Màu sắc, hoa văn và hình dạng lá đa dạng có thể kết hợp với nhau rất đẹp mắt.

Đồ nội thất - Một bộ bàn ghế có phải là tâm điểm trong sân vườn đẹp của bạn không? Sau đó, thêm một số màu sắc vào bàn với sự sắp xếp sống động. Nó có thể là một tấm thẻ vẽ thực sự cho mắt. Chọn hoa thơm và thảo mộc để thu hút các giác quan hơn nữa. 

sân vườn đẹp

Những bình yên nhẹ nhàng đến từ khu vườn chỉnh chu

9. Sân vườn đẹp đẹp tránh lộn xộn

Điều này có thể là một thách thức nếu bạn có một không gian thực sự nhỏ và muốn trồng nhiều cây! Tuy nhiên, tình trạng quá đông sẽ chỉ khiến việc tiếp cận trở nên khó khăn và việc sử dụng không gian tổng thể trở nên khó khăn. Cố gắng cân bằng bề mặt cứng với các loại cây bạn chọn và tránh sử dụng quá nhiều vật liệu khác nhau.

Cân nhắc trồng một số cây trong nhà và rải chúng ra các khu vực trong nhà nơi chúng phù hợp với điều kiện ánh sáng. Ví dụ, dương xỉ thích độ ẩm và điều kiện ánh sáng thấp hơn trong nhiều phòng tắm trong khi ở ngoài trời, chúng có thể chiếm quá nhiều không gian cá nhân quý giá có thể được sử dụng tốt hơn cho các loại cây hoặc đồ nội thất khác.

Sử dụng không gian thẳng đứng như tường, lan can, thùng chứa và giỏ treo để giải phóng không gian sàn trên boong nhỏ hoặc ban công.

 

10. Chọn Tán lá xếp nếp

Trong một số trường hợp bạn có thể bị giảm ánh sáng mặt trời, bạn có thể không có nhiều lựa chọn để trồng cây có hoa. Bạn vẫn có thể thêm màu sắc và cấu trúc bằng cách chọn cây cẩn thận.

Một lựa chọn khác là bao gồm những tán lá nhiều màu thường có một màu ở bên trong và một màu thứ hai xung quanh mép của tán lá. Nhiều giống cây nổi bật cũng có thể được trồng trong nhà để tăng vẻ đẹp trong nhà và cải thiện chất lượng không khí của chúng ta.

"Làm vườn là nghệ thuật sử dụng hoa và thực vật làm sơn, đất và trời làm vải." - Elizabeth Murray

Bạn đã tô điểm thêm vẻ đẹp cho sân vườn đẹp của mình như thế nào?

Hãy chia sẻ mẹo của bạn về những điều bạn yêu thích về sân vườn đẹp của mình hoặc xem thêm những ý tưởng thiết kế đầy cảm hứng, những ý tưởng và chủ đề về chậu cây thông minh cho sân vườn đẹp của bạn!

Những bài viết Hữu ích dành cho bạn:

Thiết kế sân vườn đẹp áp dụng ngay cho mùa covid

6 Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp 2021

Nguồn: chọn lọc từ internet

Các bài viết khác

13 Thiết Kế Mặt Tiền Biệt Thự Hiện Đại Siêu Đẹp

13 Thiết Kế Mặt Tiền Biệt Thự Hiện Đại Siêu Đẹp

Bạn đang lên kế hoạch trang trí cho ngôi nhà của mình như thế nào? Khung cảnh chính của bạn sẽ nhìn ra đâu, sân của bạn...
10 Ngôi Nhà Hiện Đại Kiểu Nhật Truyền Cảm Hứng Cho Phong Cách Tối Giản

10 Ngôi Nhà Hiện Đại Kiểu Nhật Truyền Cảm Hứng Cho Phong Cách Tối Giản

Ngôi nhà Nhật Bản đã nổi tiếng là bố trí không gian nội thất thông minh - đối mặt với các quy định quy hoạch phức...
Tham Quan 3 Căn Hộ Có Nội Thất Phong Cách Thiết Kế Indochine Độc Đáo

Tham Quan 3 Căn Hộ Có Nội Thất Phong Cách Thiết Kế Indochine Độc Đáo

Chúng tôi đang tham quan 3 nội thất theo phong cách thiết kế indochine, mỗi nội thất được kết hợp với nhau với một số...
Ngôi Nhà Nhật Bản Hiện Đại Lấy Ý Tưởng Từ Những Nhà Kho Cũ

Ngôi Nhà Nhật Bản Hiện Đại Lấy Ý Tưởng Từ Những Nhà Kho Cũ

Ngôi Nhà Nhật Bản Này Được xây dựng ở rìa phía nam của thành phố Nagoya, Ngôi nhà ở Odaka nằm trên đỉnh một ngọn đồi...
Ngôi Nhà Gỗ Kiểu Nhật Với Hệ Trần Gỗ Độc Đáo

Ngôi Nhà Gỗ Kiểu Nhật Với Hệ Trần Gỗ Độc Đáo

Tọa lạc tại Kitakyūshū, Nhật Bản, ngôi nhà gỗ kiểu nhật có tên là hogan của studio thiết kế kiến ​​trúc furumori koichi...
Ngôi Nhà Ở Gia Đình Nhiều Ánh Nắng Mặt Trời Ở Bắc Kinh

Ngôi Nhà Ở Gia Đình Nhiều Ánh Nắng Mặt Trời Ở Bắc Kinh

Tọa lạc tại Quận Haidian nhộn nhịp ở Bắc Kinh, ngôi nhà gia đình nhỏ này mang phong cách ánh nắng mặt trời với nội thất...
Vợ Chồng Bác sĩ Với Ngôi Nhà Tối Giản Sân Vườn Đẹp Và Hồ Cá Koi

Vợ Chồng Bác sĩ Với Ngôi Nhà Tối Giản Sân Vườn Đẹp Và Hồ Cá Koi

Nội thất tối giản tạo điều kiện cho một phong cách sống dễ dàng và một sân vườn đẹp mang lại cho gia đình hương...
Ngôi Nhà Ở Nhật Bản Như Một Khu vườn Với 5 Giếng Trời Trong Nhà

Ngôi Nhà Ở Nhật Bản Như Một Khu vườn Với 5 Giếng Trời Trong Nhà

Một ngôi nhà đặc biệt với hình vuông đơn giản khi nhìn bề ngoài của nó nhưng bên trong lại ấn tượng với 5 giếng trời...
Ngôi Nhà Kiến Trúc Nhiệt Đới Hiện Đại Tươi Tốt Với Cây Xanh Ngập Tràn

Ngôi Nhà Kiến Trúc Nhiệt Đới Hiện Đại Tươi Tốt Với Cây Xanh Ngập Tràn

Bên dòng sông Chaliyar ở Malappuram, Kerala, Ấn Độ, dự án CAER là một pháo đài thời hiện đại được mô phỏng lại kết...
Căn Hộ Cho Thuê Với Những Khoảng Trống Rợp Bóng Cây Và Điểm Nhấn Màu Vàng Tươi

Căn Hộ Cho Thuê Với Những Khoảng Trống Rợp Bóng Cây Và Điểm Nhấn Màu Vàng Tươi

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, tập thể kiến trúc việt 23o5 studio đã hoàn thành một Căn hộ cho thuê trên một khu...
Chiêm Ngưỡng 20 Phòng Khách Màu Hồng Quyến Rũ Làm Bạn Mê Đắm

Chiêm Ngưỡng 20 Phòng Khách Màu Hồng Quyến Rũ Làm Bạn Mê Đắm

Bạn ám ảnh về căn phòng màu hồng không? Đừng sợ, bộ sưu tập gần 20 thiết kế phòng khách màu hồng khác nhau này chắc...
Kiến Trúc Nhiệt Đới Hòa Quyện Kiến Trúc Cổ Trong Biệt Thự Ở Thái Lan

Kiến Trúc Nhiệt Đới Hòa Quyện Kiến Trúc Cổ Trong Biệt Thự Ở Thái Lan

Nằm trên hòn đảo nhiệt đới nhỏ Samui, Thái Lan, biệt thự đặc biệt này được gọi là dự án Vastu Villa. kiến ​​trúc...
Giải pháp xây nhà
Lựa Chọn Phong Cách Thiết Kế Kiến Trúc Trong Nhà...
Thiết kế thi công nhà phố 3 tầng đẹp hiện đại...
Những lưu ý khi thiết kế thi công nhà phố 2 tầng...
Dịch Vụ Sửa Điện Nước Tại Đà Nẵng Uy Tín Chất...
Tại sao nên lựa chọn thuê căn hộ tại quận Sơn...
Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0898 775 779